Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy Chiếu Với Laptop Đơn Giản

Với những bạn hay phải sử dụng máy chiếu văn phòng, trong trường học,…việc kết nối giữa máy chiếu với máy tính (Desktop) đã quá dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên khi phải thực hiện thuyết trình ở một nơi khác mà máy tính tiện dụng hơn thì rất nhiều người gặp phải 2 vấn đề nhỏ:

– Sử dụng laptop của mình nhưng phải mượn máy chiếu.

– Mượn laptop và cả máy chiếu của người khác.

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy Chiếu Với Laptop Đơn Giản

Kết nối máy chiếu với máy tính dễ dàng

Khi gặp hai trường hợp này thường rất dễ dẫn đến hậu quả như: máy chiếu không hiển thị màn hình hoặc hiển thị nhưng không rõ nét, do độ phân giải thấp chỉ khoảng 3 Pixel.

Gặp phải trường hợp này, rất nhiều người sẽ không biết nên xử lý như thế nào. Để bạn không phải quá lo lắng khi kết nối máy chiếu với máy tính gặp sự cố như trên thì Thành Phát sẽ hướng dẫn cách kết nối máy chiếu với laptop đơn giản, nhanh nhất. Mời bạn cùng tham khảo dưới đây:

Các bạn để ý thấy rằng góc bên dưới trái của bàn phím laptop có một phím Fn, đây là phím chức năng (gần giống với phím Shift) bấm 1 mình nó thì không có tác dụng. Nhưng những phím có những kí tự màu xanh trên bàn phím chỉ có tác dụng khi bấm kết hợp với phím này. Đồng thời, phím Fn kết hợp với một số phím sẽ kích hoạt chức năng kết xuất ra màn hình máy chiếu.

Tùy từng hãng laptop mà ta phải chọn phím thích hợp nằm trong khoảng từ F1 – F9.

Ví dụ: với laptop IBM thì sau khi lắp đặt, màn hình máy chiếu sáng rồi, cứ để khoảng 15 giây để hai máy tự nhận nhau. Sau đó, bạn hãy nhấn tổ hợp Fn + F7. Màn hình sẽ tối đi khoảng 3-5 giây, sau đó thì màn hình laptop sẽ xuất hiện ( dùng được rồi đó). Bạn để ý lúc này màn hình laptop sẽ tối đen, hình ảnh xuất hiện trên máy chiếu mà thôi. Nếu muốn cả hai màn hình cùng hiển thị, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím đó một lần nữa là ổn. ( lúc này phải đợi từ 3-7 giây thì cả hai màn hình mới hiển thị).

Với dòng Toshiba thì tổ hợp phím là Fn + F5 hoặc Fn + F9, Dell thì Fn + F5 hoặc F3, F9. Tóm lại là các bạn có thể nhấn Fn rồi kết hợp nhấn thử từ F1-F9. Các hãng máy khác cũng vậy là bạn đã dễ dàng hoàn thành việc kết nối máy chiếu với laptop. 

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy Chiếu Với Laptop Đơn Giản

Thành Phát hướng dẫn cách kết nối máy chiếu với máy tính nhanh nhất

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách kết nối máy chiếu với laptop đơn giản mà Thành Phát đã giới thiệu chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đọc. Là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy chiếu chính hãng, màn chiếu, phụ kiện trình chiếu,…Thành Phát luôn sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ để khách hàng của mình có thể lựa chọn và sử dụng máy chiếu dễ dàng, hiệu quả nhất. Để được tư vấn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Máy chiếu chính hãng Thành Phát qua  Hotline: 0969.76.59.59 để được hỗ trợ.